Hướng dẫn đăng ký, sử dụng trang đối tác của Haravan

HƯỚNG DẪN ĐỐI TÁC THEO DÕI KHÁCH HÀNG

Khi bạn đã có nhiều khách hàng đăng kí và trải nghiệm dùng thử bằng “ Đường dẫn giới thiệu" của mình, bạn có thể theo dõi khách hàng bằng cách đăng nhập vào trang Quản lý đối tác của mình vào mục “Referals".

Tại đây khách hàng sẽ được phân thành từng nhóm để bạn dễ dàng theo dõi:

  • (1) Nhóm khách hàng đang dùng thử miễn phí.

  • (2) Nhóm khách hàng đã đăng ký và thanh toán gói dịch vụ.

  • (3) Nhóm khách không còn sử dụng nữa.

Thông tin về khách hàng : email, thời gian tạo tài khoản, khách hàng từ đâu. 

Việc cập nhật và theo dõi trạng thái của khách hàng thường xuyên giúp các bạn dễ dàng tiết kiệm được thời gian để chạm đến từng đối tượng khách hàng, đối với từng nhóm khách hàng bạn sẽ có cách tiếp cận và thuyết phục riêng. 

Việc ưu tiên tiếp cận sớm nhóm đối tượng khách hàng ngay lúc họ đang quan tâm tìm hiểu, sẽ làm tăng khả năng khách hàng ký hợp đồng với Haravan. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích đến các đối tác trong việc theo dõi khách hàng của mình. Hãy tiếp tục theo dõi Haravan sẽ quay trở lại với nhiều bài viết hữu ích hơn nữa.

 

Haravan chúc bạn thành công.

Đăng kí ngay

Inside Haravan

Những điều thú vị và thành quả mà Haravan muốn được chia sẻ với các bạn.

Haravan là công ty đầu tiên cung cấp giải pháp kinh doanh tại Việt Nam được Google lựa chọn để tham gia chương trình hỗ trợ và đào tạo đặc biệt dành cho các công ty công nghệ có tiềm năng phát triển vượt bậc tại trụ sở chính của Google, Mỹ vào năm 2016.

Facebook Marketing Partner

Được chứng nhận là Facebook Marketing Partner năm 2018 và đối tác Việt Nam duy nhất nằm trong danh sách nhà phát triển nền tảng công nghệ hỗ trợ kinh doanh trên Facebook Messenger.

Nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp Việt, Haravan cùng VPBankSME đã ký thỏa thuận hợp tác cung cấp cho thị trường gói giải pháp quản lý bán lẻ miễn phí vĩnh viễn cùng các hỗ trợ tài chính đặc quyền đi kèm.